Internet + Network Marketing

ปรมาจารย์ ซุนวู กล่าวไว้ว่า
"ผู้พิชิต... ย่อมหยั่งรู้ผลของสงครามก่อนชักธงรบ
ผู้แพ้พ่าย... รบเพื่อคิดชนะ ภายหลัง"

เมื่อคุณคิดอยากมีธุรกิจส่วนตัว ทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

คือการทำ "ธุรกิจเครือข่าย"

 

ด้วยการ อาศัยเทคโนโลยีเครือข่ายอินเตอร์เนต ทำให้ ธุรกิจของคุณ เติบโตสวนกระแสสภาวะ เศรษฐกิจซบเซาได้ อย่างน่าประหลาดใจ

ธุรกิจเครือข่าย นั้น ถูกออกแบบให้กับคนธรรมดาๆ ผู้ที่ทำงานประจำ และ ไม่มีเงินทุนมาก ได้ใช้ความรู้ความสามารถของตนเองดำเนินธุรกิจนี้ ให้เจริญเติบโต และยั่งยืนได้้

Network Marketing & MLM (Miti Level Marketing)

“ธุรกิจเครือข่าย” เปรียบเสมือนการทำ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เฉกเช่น แฟรน์ไชส์ อื่นๆทั่วๆไป ธุรกิจเครือข่าย เป็นการลงทุนที่ยั้งยืน ถ้าลองพิจารณาดูถึงระบบเครือข่าย คุณจะพบว่า มันเป็นการสร้างสินทรัพย์ ที่กระจายความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่า โจรจะปล้นบ้าน, ไฟไหม้, น้ำท่วม, เกิดภัยพิบัติ ต่างๆ

แต่ทั้งหมดนี้ไม่สามารถทำร้ายคุณได้ เนื่องจาก เครือข่ายที่คุณได้สั่งสมสร้างขึ้น ด้วยการให้ความช่วยเหลือ เพื่อนๆนักธุรกิจของคุณไว้ในตอนเริ่มต้นนั้น จะส่งผล ให้รายได้แก่คุณทุกๆเดือนทุกวันตลอดไป

ถ้าคุณลองสังเกตถึงข้อผิดพลาด ของคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายหรือ คนทำ MLM ทั้งในเน็ทและนอกเน็ทส่วนใหญ่ทำไม ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

เนื่องจาก ไม่เข้าใจ หรือ เข้าใจผิด เกี่ยวกับสิ่งที่ตนเองทำอยู่ เเละทำการตลาด กันผิดหลักกัน อ่ะครับ ก็จะไม่ผิดได้อย่างไรจริงไหมครับ….

 


giffarine online

สาเหตุใหญ่ๆ คือ เมื่อธุรกิจเครือข่ายถูกออกเเบบมาเพื่อคนธรรมดา ซึ่งส่วนมากไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำตลาด เเละ การทำธุรกิจ เเละมักบอกต่อวิธีการกันมาผิดๆ

"เมื่อคนที่ไม่รู้บอกต่อแก่คนใหม่ที่ไม่เป็น ก็ผิดกันต่อๆไปเรื่อยๆ"

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะสอนกันให้ ตะบี้ตะบันหา downline กันอย่างเดียว และไม่เข้าใจถึง ความแตกต่างระหว่าง ธุรกิจขายตรง (Direct sale) กับ ธุรกิจเครือข่าย

นอกจากนี้ยังมองข้ามหัวใจสำคัญที่สุดของการทำ เครือข่ายธุรกิจ …..

นั่นก็คือ.....

"การให้แก่นความรู้แก่ Downline หรือ เครือข่ายธุรกิจให้พวกเค้าสามารถ วิเคราะห์และแยกแยะคลายปมธุรกิจได้ ตลอดจนสร้างเครือข่าย ธุรกิจได้เอง และ ให้พวกทำให้เค้าสามารถส่งมอบ แก่นความรู้ (แก่นความรู้ธุรกิจ นะครับไม่ใช่ "แค่เปลือก" หรือ "กะพี้") แก่กลุ่มเครือข่ายนักธุรกิจ ที่สมัครเข้าร่วมทีมเข้ามานั้นเอง เพื่อใหเค้า้สามารถสร้าง และ รักษาเครือข่ายของตนต่อๆไปได้อีกเช่นกัน"

ยกตัวอย่างเช่น คุณรับนายสม่ำเสมอ มาเป็น สมาชิกธุรกิจของคุณ โดย คุณจะยึดมั่นของจรรยาบรรณของการเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ คือ ยึดถือประโยชน์ ของสมาชิกของคุณที่มาขอคำปรึกษาจากคุณเป็นหลัก พร้อมทั้งถ่ายทอดความรู้ความคำคิด และ วิธีการให้นายสม่ำเสมอ สามารถนำไปใช้หาสมาชิกมาได้ เดือนละ 3 คน…… และ ให้นายสม่ำเสมอ ไปสอนวิี้ธีการดังกล่าวนี้ให้กับสมาชิกทั้ง 3 คนที่เขาหามาได้ ……

ดังนั้น ถ้าทุกคน ที่อยู่ในทีมที่เป็นสาขาของคุณ สามารถทำตามแผนของคุณได้ คือ ทุกคนสามารถเริ่มต้นขยายสาขาได้ 3 คนเหมือนกันหมด ….

ทีมของคุณจะขยายขนาดได้แบบไม่มีขีดจำกัดเลยครับ คิดเสียว่าทุกคนไม่ค่อยจะมีเวลาว่างกันในการสอน เเละ การเรียนรู้ให้กันไปเลย… สามเดือนแรก เป็น ช่วงของการเรียนรู้ (Lerning curve period)


เดือนที่ 1-3 จาก 1 กลายเป็น 3
เดือนที่ 4-6จาก 3 กลายเป็น 9 +3
เดือนที่ 7-9จาก 9 กลายเป็น 27+9+3+……
เดือนที่ 10-12จาก 27 กลายเป็น 81 +27+9:…..
เดือนที่ 13-15จาก 81 กลายเป็น 243+81+27+…..
เดือนที่ 16-18จาก 243 กลายเป็น 729+243+81+…..
เดือนที่ 19-21จาก 729 กลายเป็น 2187+729+243+…..

จะสังเกตุได้ว่าไม่ถึงสองปี คุณสามารถมีคนในองค์กร นับพันคน...ทีนี้ คุณๆ อาจจะถามกลับว่า "โห หากทุกคน มุ่งมั่น พร้อมทำเหมือนกันหมด แบบที่บอกก็ดีซิ…" แน่นอนครับมันต้องดีแน่ๆหากทุกคนใส่ใจกันขนาดนั้น

แต่ชีวิตจริงมันไม่ใช่แบบนั้นใช่ไหมหล่ะ?

เปล่าเลย เรามาดูกัน………

ธุรกิจเครือข่าย จะมีธรรมชาติแตกต่างจากระบบ แฟรนไชส์ ทั่วไปดังนี้ แฟรนไชส์ จะมีเพียง กลุ่มนักธุรกิจ และทุกคนก็ขยัน จริงจังสม่ำเสมอ (เอ้าไม่ขยันได้ไง ควักเงินทุนก้อนโตลงไปแล้วนี่จ๊ะ ใครจะยอมเจ๊งง่ายๆจริงไหม)

แต่ ธุรกิจเครือข่าย คุณจะมี ธรรมชาติดังนี้ 1.กลุ่มนักธุรกิจ (มุ่งมั่นจริงจังสม่ำเสมอ) 2.กลุ่มที่ทำเป็นงานอดิเรก (ทำเอามันส์ แต่เล็งเห็นประโยชน์และไม่มีอะไรมากดดันเพราะไม่ได้ลงทุนอะไรมากกมาย) 3.กลุ่มผู้บริโภคซื้อใช้สินค้า (ซื้อกินใช้ประจำและนึกอยากได้ก็ซื้อ ผ่านไป 3 เดือนบ้าง ครึ่งปีบ้าง คิดถึงก็ซื้อบ้าง หรือ 1-10ปี เห็นโฆษณา จำได้ว่าเป็นสมาชิกอยู่นึก อยากใช้ก็ซื้อ) ตาม กฏ 80:20 ของพาเรโต นั่นเอง

ดังนั้น จากองค์กรเครือข่ายนับพันคนของคุณในสองปี เอาแค่เฉลี่ย ซื้อกินใช้ตามใจฉันคนละ 500 บาท ต่อเดือน เครือข่าย 1,000 คน คุณจะมีรายได้พิเศษ เพิ่มจากงานประจำของคุณ คิดง่ายๆ โดยคิดเงินปันผลที่คุณจะได้รับ แค่ที่ 10% คุณจะมี “รายได้พิเศษ”เพิ่มขึ้น กว่า 50,000 บ/เดือน

คุ้มไหม!!เพียงความมุมานะศึกษาอย่างเต็มที่ใน 3-6 เดือนแรก โดยใช้เวลาว่างอย่างสม่ำเสมอจากงานประจำนั่งเล่น INTERNET ภายในสองปีเท่านั้น

นั่นคือ การใส่ใจศึกษาหาความรู้พัฒนาศักยภาพของตนเอง และ สอนสมาชิกของคุณ ให้เข้าใจถึงหลักการวิธีการทำตลาด และ แน่ใจว่าพวกเขาจะสามารถ นำไปสอนต่อคนอื่นได้ …นั่นเอง

คุณลองตั้งคำถามดูว่า มีงานประจำอะไรบ้าง? ที่ปรับเงินเดือนขึ้นได้เร็วขนาดนี้ สำหรับตัวผมเองอาชีพวิศวกร เพื่อนๆผมหลายคนใช้เวลาเกือบสิบปี กว่า จะมีเงินเดือนประจำเพียงเดือนละ 50,000 บาท… เท่านั้น (และจำไว้เลยว่า ใน ระบบทุนนิยม ไม่มีนายจ้างคนใด เมื่อจ่ายเงินเดือนสูงๆให้คุณ แล้วเขาจะไม่ใช้ คุณให้คุ้มนั้นเป็นไปไม่ได้....คุณจะต้องทำงานสร้างประโยชน์ตอบแทนคืนแก่เขาอย่างน้อย 3 เท่า และ ทำงานเกินเวลาโดยไม่ได้เงิน O.T )

แต่จะดีมากแค่ไหนหากรายได้ที่เกิดขึ้น 50,000ต่อเดือนนี้ คุณสามารถมี รายได้เสริมเพิ่มจากรายได้ประจำ โดยใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่บ้าน นั่งเล่น INTERNET

เท่านั้นยังไม่พอ…

จะดีมากแค่ไหน? หาก รายได้เสริม ในส่วนนี้ มีบริษัทใจดีช่วยแบ่งภาระชำระภาษีเงินได้อัตราก้าวหน้าแทนคุณ ด้วยเจตนารมณ์เชิญคนไทยมาเป็นเจ้าของร่วมกัน อย่างแท้จริง เรายังไม่บอกคุณหรอกนะว่าเป็นบริษัทอะไร ลองทายดูซิ มีบริษัทเดียวเท่านั้นแหละที่ช่วยจ่ายภาษีอัตราก้าวหน้าให้แก่สมาชิก

ทีนี้คุณคงถามว่า? จะมั่นใจได้อย่างไรว่า เครือข่ายธุรกิจของคุณจะสามารถทำตามได้ และ นำไปสอนต่อๆกันเป็นพวงได้ ??

โชคดีจริงๆครับ...ที่ตอนนี้เรามีเทคโนโลยี Internet เรามีสื่อการสอนแบบ e-learning ได้ มีระบบ Automate Marketing ช่วยคุณทำงานได้…มีระบบสอนงานทั้งความรู้และความบันเทิง และ วิธีเทคนิคอื่นๆให้ทำตามกันไปเรื่อยๆได้ …..อย่างมีประสิทธิภาพ และพิสูจน์มาแล้ว

คุณจะเห็นว่า ความจริงแล้วเราเพียงให้ความรู้ให้เครือข่ายของคุณ รู้จักทำธุรกิจและการตลาดเป็น คุณก็สามารถหยุดทำงานได้แต่รายได้ของคุณไม่หยุด

แต่….คุณจะพอใจกับรายได้แค่นั้นหรือเปล่าล่ะ หรือ คุณจะหยุดทำแล้ว ท่องเที่ยวเล่นไปวันๆ แต่เราเชื่อว่า...คุณท่องเที่ยวได้ไม่นานคุณก็จะเบื่อ กลับมาหาอะไรทำเหมือนเดิม เพราะเราลองมาแล้ว

ดังนั้นงานของธุรกิจนี้ คือ ช่วยเหลือให้ความรู้ตลอดจนจัดทำระบบสนับสนุนให้สาขาเครือข่ายของคุณ สามารถดำเนินธุรกิจมีรายได้อย่างมั่นคงและมีความสุข แบบ แฟรนไชส์ ทั้งหลายทำกัน(7/11, pizza hut, แม็คโดนัล และอื่นๆ)

พอจะเห็น concept กันบ้างมั้ยครับ ??

ดังนั้น…ถ้าเรามัวตะบี้ตะบัน หาเครือข่ายสมาชิกแต่เพียงถ่ายเดียว โดยไม่ได้ใส่ใจ ว่า ผู้ที่เข้ามาเป็นเครือข่ายของคุณจะได้รับประโยชน์อย่างไร?

ไม่สนใจ ว่าพวกเขาจะมีความเข้าใจในการบริหารค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำว่าอย่างสร้างสรรค์ ได้หรือไม่?

ไม่สนใจ ว่าพวกเขาจะมีความสามารถดูแลสมาชิกของเขาต่อได้หรือไม่ …….

ท้ายสุด สุดท้าย สมาชิกธุรกิจของคุณ ก็จะท้อใจ และเลิกเป็นสมาชิกกับคุณในที่สุด..

อย่างที่ กูรู กล่าวไว้ว่า "If you can’t give reasons they follow you, They will follow someone else"

ถ้าเอาแต่จ้องหาสมาชิกอย่างเดียวแบบนี้ เราอาจหาสมาชิกได้เองวันละ 3 คน ……. แต่ในทางตรงกันข้าม พวกเขาก็จะจากคุณไปวันละ3คนเช่นกัน ดังนั้น ปัจจัยที่ช่วยให้นักธุรกิจสามารถรักษา สมาชิกในเครือข่ายไว้ได้จึงมีความสำคัญมาก และ

ในกรณีการรักษาเครือข่ายนี้ บริษัทก็มีส่วนช่วยให้คุณได้มาก เช่นกัน ราคาสินค้าสมเหตุผล แผนธุรกิจไม่บังคับซื้อสินค้าส่วนตัว (การถูกบังคับ เช่น สินค้ามีให้เลือกไม่กี่อย่าง อะไรฟ่ะ ของเดิมยังไม่หมดก็ต้องซื้อของใหม่อีกแระ จะซื้ออย่างอื่นก็แพงเกิ๊นนน จะให้กินอาหารเสริมแทนอาหารหลักกันหรือไง)

แผนธุรกิจที่ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนในตลาดจึงมีความสำคัญ อาจจะมีการออกสื่อประชาสัมพันธ์ โฆษณาต่างๆของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หาก ผนวกกับ บริษัทมีนโยบายให้เป็นสมาชิกภาพตลอดชีพด้วยแล้ว จะทำให้การรักษาเครือข่ายของคุณดำรงอยู่ได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะช่วยให้คุณมีรายได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก งอกแล้วงอกอีก

ถ้าคุณไม่เข้าใจในสิ่งที่ตัวเองทำเเล้ว....ทำให้ตาย ….. ทีมก็ไม่โตครับ……แล้ว ธุรกิจเครือข่าย ที่ออกแบบสำหรับคนธรรมดาๆ ให้ประสบความสำเร็จทางด้านการเงิน ด้วย การลงทุนที่ต่ำที่สุดความเสี่ยงทางธุรกิจแทบเป็นศูนย์ที่สุด ก็ไม่ต่างอะไรไปจาก แชร์ลูกโซ่ หรือ การขายตรงอันน่าสยดสยอง เลยครับ

สุดท้ายนี้ สิ่งหนึ่งที่เรามักสังเกตุเห็น ผู้คนส่วนใหญ่(ที่ประสบปัญหาด้านการเงินนั้น) มักไม่กล้าที่จะตัดสินใจทำอะไรเพราะพวกเขามักยึดติดกับ ความสามารถของตนเอง

หลายคนบ่นว่า "ทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ เนี๊ยะ น่าสนใจนะ เเต่ ฉันไม่มีความรู้เรื่องการทำเว็บไซด์เลย ฉันไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย”.......

ผู้คนส่วนมากมัก พะวงเกี่ยวกับการปรับปรุงความสามารถของตัวเอง จนกระทั่งสิ่งเหล่านั้นกลับกลายเป็นตัวฉุดรั้งความสำเร็จ ฉุดรั้งให้พวกเขาสูญเสียโอกาสดีๆไปอย่างน่าเสียดาย

แทนที่พวกเขาจะ หันมามองจุดเด่นต่างๆที่คนเราทุกคนมีอยู่ และ ดึงศักยภาพที่มีอยู่ ผนวกกับเลือกใช้วิธีการที่มีประสิทธิภาพ โดยใช้ทรัพยากรต่างๆรอบตัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงอย่างเหมาะสมเท่านั้นเอง

แต่หลายคน มักรอที่จะต้องให้เรียนรู้ศึกษาปรับปรุงให้ตนเองเก่งเสียทุกอย่างก่อนเเล้ว จึงจะเริ่มลงมือ

บอกกันตามตรงครับว่า.......ขืนรอเวลาปรับปรุงให้ตนเองเก่งรู้ไปเสียหมดก่อน หรือ ผลัดวันประกันพรุ่ง....ถึงเวลานั้นอาจจะสายไปแล้วก็ได้ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปก็จะมีเรื่องใหม่ๆมาให้ศึกษากันต่ออีก เเละ เมื่อถึงเวลานั้น พวกเขาก็เป็น “กบต้มไปเสียแล้ว”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


1ความมั่นคง : บริษัทมีภาระหนี้สินหรือไม่ / ลิขสิทธิ์เครือข่าย (ต้องต่ออายุสมาชิกหรือไม่) /อยู่ในสมาคมขายตรงไทยTDSA หรือไม่? รวมทั้งอายุของบริษัทเปิดกิจการมานานเท่าไหร่ และ พึ่งพาสินค้าเพียงไม่กี่ชนิดหรือไม่ เพราะในโลกนี้ไม่มีสินค้าตัวใด ได้รับความนิยมตลอดการ มันมีช่วงเวลาของมัน

รายชื่อบริษัทที่มีสิทธิ์เข้าเป็นสมาชิกสามัญของสมาคม http://www.tdsa.org/

หาข้อมูลทางการเงินของบริษัทต่างๆในประเทศไทย หรือ ทุนจดทะเบียนได้ที่ http://www.dbthai.com/

ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเว็บไซต์ สคบ. (ใส่ชื่อ "บริษัท" ในช่องค้นหา) http://www.ocpb.go.th/list_Cline_search.asp

2 ลมฟ้าอากาศ : สภาวะตลาด ภาวะความเปลี่ยนแปลง เช่น เศรษฐกิจดี ผู้คนมีกำลังซื้อสูงขึ้น ในขณะที่ผู้สนใจหารายได้นั้นลดลง แต่ในทางกลับกัน เมื่อเศรษฐกิจแย่ กำลังซื้อลด มักจะผู้ที่สนใจหารายได้เสริม เพิ่มจำนวนมากขึ้นในธุรกิจเครือข่าย และหาก สินค้าของ บริษัทใดมีความหลากหลายมาก และ เป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไปซื้อใช้ซ้ำง่ายด้วยแล้วหล่ะก็ ย่อมมีความได้เปรียบสูง พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นอย่างไร?

3ภูมิประเทศ หรือสมรภูมิ : หมายถึง แผนรายได้ของบริษัทต่างๆ มีความอยากง่ายอย่างไร? การคิดคะแนน PV ต่อ ราคาสินค้าอัตตราส่วนเป็นอย่างไร? เปอร์เซ็นต์เงินปันผลประกันที่ยอดกลุ่มหรือ ประกันตามตำแหน่ง มีขึ้นมีลงหรือไม่ และกลุ่มเป้าหมายระดับใด? เช่น หากสินค้ามีราคาสูง กลุ่มเป้าหมายระดับบน และ นิยมบริโภคมากกว่าสนใจเป็นธุรกิจ และ ขยายเครือข่าย / ศูนย์กระจายสินค้ามีมากน้อยเพียงใด และ ศูนย์ดูแลโดยบริษัทโดยตรง หรือ เป็นศูนย์กระจายสินค้าที่ให้สมาชิกเปิดศูนย์เอง (เพราะคนหนึ่งคนไม่ควรสวมหมวก2ใบที่มีประโยชน์ร่วมกัน)

 

สำหรับในหัวข้อนี้ สมรภูมินั้นยังคง หมายถึง ตำแหน่งทางการตลาด หากบริษัทใดมีจำนวนสมาชิกมาก คนรู้จักมาก ย่อมเป็นตำแหน่งทางการตลาดที่ดี

 

อ่านมาถึงตรงนี้

เพื่อนๆคงสงสัย….และถามกลับว่าดีอย่างไรในเมื่อหากไปชวนใครสมัครเป็นสมาชิก เขาก็เป็นสมาชิกกันแล้วมันจะยิ่งเป็นการล้นตลาดหรือป่าว ตันหรือไม่?

 

ในปัจจุบัน ธุรกิจเป็นทั้งนักขายตรงอิสระ และสมาชิกที่ซื้อใช้สินค้าถึง 10 ล้านคนในปี 2559 คิดเป็น 20% ของจำนวนประชากรคนไทยทั้งหมด…. เอาเฉพาะประเทศไทยนะ ยังไม่ต้องคิดถึงตลาดต่างประเทศ

 

คุณเคยได้ยินคำนี้ไหมครับ…ว่า " ทำเลที่ดีที่สุดสำหรับทำธุรกิจ คือ การตั้งร้านในที่มีคนรู้จักอยู่แล้ว"

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เพราะว่า เป็นทางที่เขาลาดยาง ไว้ให้อยู่แล้ว

 

คุณเคย สังเกตไหมว่า?

ทำไม Tessco Lotus มักอยู่ไม่ไกล จาก Big C บนถนนเส้นเดียวกัน?

ทำไม Lotus Express มักอยู่ใกล้ 7/11 ทำไม ซีเมนไทยโฮมมาร์ทมักใกล้โฮมโปร?

ทำไม ย่านที่ขายของเหมือนๆกันมักอยู่ใกล้กัน? พันทิพย์ คลองถม ปากคลองตลาด พาหุรัต วรจักร.......

 

เหตุที่เกิดทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเรื่องตั้งใจ

ถ้าคุณ ต้องการขายอาหารเสริม คุณควรขายให้กับคนที่ทานอาหารเสริม

ถ้าคุณต้องการขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย คุณควรขายให้กับคนที่ใช้อุปกรณ์ออกกำลังกาย

ถ้าคุณขายยาลดน้ำหนัก…คุณควรขายให้กับคนที่ใช้ยาลดน้ำหนัก

 

ดังนั้นเมื่อคุณพูดถึงบริษัท หรือโอกาสทางธุรกิจ เราควรขายให้กับคนที่ รู้จักอยู่แล้ว

 

เหตุผล คือ มันย่อมเป็นการรับประกันว่า โอกาสที่คุณจะได้ยินว่า "แชร์ลูกโซ่หรือป่าว หลอกลวงไหม" จะต่ำลง หรือ แทบไม่มีเลย เพราะ พวกเขามีความมั่นใจกับคุณภาพของสินค้า หรือ ผลตอบแทนที่จะได้รับจากธุรกิจ รวมถึงความเป็นไปได้ในการสร้างรายได้ ที่ธุรกิจสามารถทำได้ง่ายกว่า เริ่มต้นกับใครที่เขาหลอกว่าเป็นต้นสายทำง่ายรวยก่อน (คนมาทีหลังช่างแม่งมันว่างั้นเถอะ)

4แม่ทัพ/ผู้บริหาร : มีนโยบาย วิสัยทัศน์ แนวทางที่ชัดเจน / ธรรมาภิบาล / ชื่อเสียง / ประวัติของผู้นำผู้บริหาร มีความจริงใจมากน้อยอย่างไร? รวมถึงความรู้ ความสามารถ ของทีมงานที่ปรึกษาของสมาชิกธุรกิจ แม่ทัพในที่นี้ ยังรวมถึง ตัวของนักธุรกิจเองด้วยว่ามีความพร้อมที่จะเรียนรู้ พัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ และ ความจริงใจที่จะดูแลองค์กร(สมาชิก)ของคุณ ในภายภาคหน้ามากน้อยเพียงใด

5แบบแผน การวางกลยุทธ์ : บริษัทมีการจัดทำระบบสนับสนุนต่างๆเช่น การกระจายของศูนย์ธุรกิจ / มีโรงงานผลิต เป็นของตนเอง ซึ่งจะสามารถควบคุมคุณภาพของสินค้า / รวมถึงต้นทุนการผลิต ซึ่งจะทำให้บริษัท สามารถกำหนดราคาของสินค้าได้อย่างยุติธรรมและสมเหตุสมผล / รวมทั้งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รวดเร็วตรงตามความต้องการของตลาด / การสร้างแบรนด์สินค้าของบริษัท โดยการประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ รถไฟฟ้า สิ่งพิมพ์ เป็นต้น เพราะปัจจัยต่างๆเหล่านี้ ช่วยให้นักธุรกิจดำเนินธุรกิจด้วยต้นทุนต่ำที่สุด รวมถึงทีมงานที่ปรึกษา

 

สำหรับรายละเอียดของแผนการขึ้นตำแหน่งของบริษัทต่างๆ คุณอาจจะพอหาข้อมูลเบื้องต้น ได้จากทางเว็บไซด์ของบริษัทนั้นๆ หรือ สอบถามจากนักธุรกิจ ของแต่ละบริษัท

 

จากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นแนวทางที่คุณสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติม จากบริษัทที่คุณสนใจเช่น โดยเบื้องต้นจาก อาจจะพิจารณาคัดเลือกจาก ความมั่นคงของบริษัท เพราะคุณคงไม่ต้องการให้องค์กรที่คุณลงทุนลงแรงสร้างขึ้นมา ต้องล้มหายไป ตามข่าวบริษัทถูกปิดหรือปิดตัวจากหน้าหนังสือพิมพ์ ใช่ไหม่หล่ะ?

 

เมื่อคุณได้ เลือก บริษัทที่ คุณสนใจแล้ว ก็นำมา ให้คะแนนกัน ตามตารางในหน้านี้

 

พวกเรากลุ่มนักการตลาดออนไลน์ ซึ่งเล็งเห็น ศักยภาพและประโยชน์จากอินเตอร์เนต ที่สามารถทำให้นักธุรกิจสามารถสร้างรายได้จากที่บ้าน ผนวกกับ ศักยภาพและความมั่นคงของ บริษัทกิฟฟารีน ซึ่งบริษัทประกอบธุรกิจมากว่า 19ปี ซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาชาติ และ มีระบบสนับสนุน เพื่อให้นักธุรกิจสามารถ ดำเนินธุรกิจด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด และนักธุรกิจสามารถได้รับเงินปันผลตอบแทนกลับคืนสูงสุดประมาณ 45-50% … หากคุณต้องการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเพิ่มเติม ติดต่อ คุณ

 

หากคุณต้องการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเพิ่มเติม
ติดต่อ คุณ เอกชัย    ผ่องใส
โทร 0804151552
email

ที่ปรึกษาธุรกิจ และ กลุ่มนักธุรกิจกิฟฟารีน ทีมงานบ้านอนัตตา
“โครงการเปลี่ยนรายจ่ายในชีวิตประจำวันมาเป็นกิจการของคุณ”
ได้จัดสร้างระบบวิธีการการสร้างรายได้จากที่บ้านให้คุณ
สามารถใช้ เป็นห้องทำงานห้องเรียน แหล่งรวมข้อมูล ความรู้เครื่องมือ เพื่อให้สมาชิกกลุ่มสามารถใช้สร้างรายได้ออนไลน์และเรียนรู้กันได้ฟรีๆ